Hướng dẫn sử dụng ắc quy mới đúng kỹ thuật

Hướng dẫn sử dụng bình ắc quy mới đúng kỹ thuật? Tiêu đề bài viết khá khó hiểu phải không các bạn? Chúng ta thường có lầm tưởng phổ biến, đó là cứ mua bình ắc quy mới lắp vào và chạy xe ô tô/xe máy tới khi nào không đề được nữa thì sẽ thay mới. Đó là suy nghĩ “SAI LẦM”, bởi lẽ, bạn cũng cần phải trang bị cho chính mình những kiến thức cơ bản nhất về cách sử dụng bình ắc quy đúng kỹ thuật. Điều này sẽ giúp chúng ta gia tăng tuổi thọ cũng như đảm bảo hiệu suất hoạt động của bình ắc quy ô tô hay ắc quy xe máy hoạt động được tốt nhất.

Do đó, công ty TNHH Công Nghệ Phúc Hưng Phát xin chia sẻ đến bạn đọc bài viết hôm nay về nội dung “hướng dẫn sử dụng bình ắc quy mới đúng kỹ thuật”.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam đang phổ biến 2 dòng ắc quy chính đó là: Ắc quy khô và ắc quy nước (cả 2 loại đều có thể sử dụng cho ô tô và xe máy).

Hướng dẫn sử dụng ắc quy nước

Ắc quy nước là loại bình sử dụng ắc quy axit-chì kết hợp dung dịch axit loãng. Bình ắc quy nước cần có dung dịch điện phân để đảm bảo quá trình phân giải và cung cấp nguồn điện cho bình ắc quy nước.

Tuy nhiên vẫn có những loại ắc quy nước nhưng nhà sản xuất chưa đưa dung dịch điện phân vào, chúng ta cần phải châm thêm dung dịch H2SO4 loãng theo đúng tỉ lệ như sau:

Tỉ lệ dung dịch điện phân cần châm cho ắc quy xe máy: 1.28.

Tỉ lệ dung dịch điện phân cần châm cho ắc quy xe ô tô: 1.255 – 1.27.

Khi dung dịch trong bình chạm tới vạch UPPER được báo hiệu trên vỏ bình. Bạn chỉ cần chờ thêm khoảng 15 phút để dung dịch này ngấm đều các tấm điện cực, sau đó mới được nạp điện.

Hướng dẫn sử dụng bình ắc quy khô mới

Hiện nay, phần lớn các loại bình ắc quy khô dành cho xe máy và ô tô đều đã được các nhà sản xuất sạc đầy điện. Bạn có thể mua về, tiến hành lắp đặt và sử dụng ngay lập tức.

Riêng đối với dòng ắc quy khô, bạn cần đảm bảo nguyên tem, nguyên mạc khi mua từ các nhà phân phối ắc quy khô tại Đà Nẵng.

Việc lắp đặt bình ắc quy cần tuân theo đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo an toàn. Đầy đủ găng tay bảo hộ, đồ bảo hộ và thao tác chậm rãi, kiểm tra lại tổng thể, chú ý 2 đầu cực âm và cực dương trước khi nổ máy xe để kiểm tra lần cuối.

Cách sử dụng bình ắc quy được lâu dài

Có 2 loại ắc quy phổ biến hiện nay, đó là ắc quy khô và ắc quy nước. Để sử dụng ắc quy khô và ắc quy nước được lâu dài thì cả 2 loại bình này đều cần được phải:

Kiểm tra tình trạng ắc quy theo định kỳ, đảm bảo vệ sinh các đầu cọc âm, cọc dương sạch sẽ, xử lý những vết bụi bẩn bám vào hoặc có dấu hiệu rò rỉ bột trắng lên 2 đầu cọc âm dương (đặc biệt là ở cọc âm).

Không lái xe liên tục những quãng đường ngắn trong thời gian lâu dài.

Đối với các xe máy hay ô tô lâu ngày không sử dụng thì bạn cũng cần khởi động động cơ định kỳ ít nhất 1 tuần 1 lần, 1 lần ít nhất 20 phút để hệ thống ắc quy được sạc điện, tránh tình trạng bị xả điện khi lâu ngày không sử dụng.

Ngoài ra, đối với mỗi loại ắc quy nước hay ắc quy khô đều có thêm cách bảo dưỡng riêng biệt như ở dưới đây:

Cách sử dụng bình ắc quy nước được lâu dài?

Đối với dòng ắc quy nước thì bắt buộc chúng ta phải có lịch bảo trì ắc quy định kỳ, chúng ta có thể kết hợp kiểm tra ắc quy định kỳ theo lịch rửa xe ô tô/xe máy để đỡ tốn thời gian và đảm bảo phát hiện được những sự cố đang xảy ra đối với bình ắc quy nước.

Đối với bình ắc quy nước thì chúng ta cần quan tâm đến lượng dung dịch nước cất có trong bình. Đảm bảo lượng dung dịch luôn nằm ở ngưỡng giữa 2 vạch LOWER và UPPER LEVEL.

Sử dụng đúng dung dịch nước cất để châm thêm cho bình ắc quy nước. TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHÂM NƯỚC LẠ vào bình.

Cách sử dụng bình ắc quy khô được lâu dài?

Có một điểm rất tiện lợi của bình ắc quy khô đó là bạn không cần phải bảo dưỡng, châm nước cho bình ắc quy. Tuy nhiên, bạn cần phải theo dõi chế độ đèn tín hiệu báo trên xe hoặc ắc quy để đảm bảo thay thế đúng hạn.

Vậy thì khi bình ắc quy khô hay ắc quy nước đã hết hạn khấu hao, cần thay thế mới ngay lập tức, bạn cần mua ở đâu tại Đà Nẵng?

Công ty TNHH Công Nghệ Phúc Hưng Phát là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay, chúng tôi được các hãng sản xuất ắc quy tin tưởng và giao cho 2 nhiệm vụ chính cấp thiết nhất. Đó là phân phối ắc quy đúng giá và bảo hành sản phẩm theo đúng chế độ bảo hành của nhà sản xuất. Tại đây, chúng tôi có đầy đủ, đa dạng các sản phẩm ắc quy khô, ắc quy nước, ắc quy xe máy ô tô, viễn thông, tàu thuyền của những hãng sản xuất ắc quy uy tín hàng đầu hiện nay như: GS, Đồng Nai, Varta, Delkor, Sebang, Rocket, Vision…

Địa chỉ bán Ắc Quy khô, ắc quy nước Tại Đà Nẵng Chính Hãng Giá Tốt

  • Địa chỉ: 26 Phạm Hữu Kính, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0969.362.552
  • Website: http://acquydanang.net

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có được những kiến thức cơ bản nhất để “sử dụng bình ắc quy mới đúng kỹ thuật”. Chúc các bạn có những chuyến đi an lành cùng chiếc xe máy/ô tô thân yêu của mình trên những cung đường gần xa. Mọi thông tin cần tư vấn thêm, vui lòng gọi hotline: 0969.362.552 để được giải đáp cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

var flatsomePjax={"selectors":[".navigation-post a"],"elements":["#wrapper"],"processing_elements":{".blog-single .post":{"style":"spotlight","position":"sticky"}},"scroll_to_top":"1","cache_bust":!1,"timeout":5000}var wc_cart_fragments_params={"ajax_url":"\/wp-admin\/admin-ajax.php","wc_ajax_url":"\/?wc-ajax=%%endpoint%%","cart_hash_key":"wc_cart_hash_ca0aaf74afeafc11e110c649aa649e70","fragment_name":"wc_fragments_ca0aaf74afeafc11e110c649aa649e70","request_timeout":"5000"}