Hướng dẫn thay bình ắc quy xe máy đúng kỹ thuật

Hướng dẫn thay bình ắc quy xe máy đúng kỹ thuật

Xe máy là phương tiện đi lại chính của người dân trên cả đất nước ta. Nhờ đảm bảo được những yếu tố như giá thành rẻ, chi phí vận hành, bảo trì thấp, tiện lợi đi lại trong thành phố cũng như những quảng đường tương đối gần.

Sử dụng xe máy thì chúng ta cũng cần có những hành động giúp xe duy trì hiệu suất hoạt động dài lâu. Một trong những hoạt động bảo trì thường xuyên nhất là rửa xe máy, bảo trì bình ắc quy xe máy. Tuy vậy, đối với những trường hợp bình ắc quy xe máy bị hỏng hoàn toàn, bạn cần thay thế mới thì vẫn có thể tự thao tác tại nhà chỉ với 1 tua vít 4 chấu là đủ.

Tuy nhiên, để thay thế ắc quy xe máy đúng kỹ thuật thì bạn cũng cần phải trang bị những kiến thức phía dưới đây. Đó cũng chính là lý do mà công ty TNHH Công Nghệ Phúc Hưng Phát chia sẻ đến bạn đọc ở bài viết sau.

Bài viết bao gồm các nội dung: Dấu hiệu ắc quy xe máy bị hỏng? Các bước tự thay thế bình ắc quy xe máy? Lưu ý khi thay thế bình ắc quy xe máy? Địa chỉ bán bình ắc quy xe máy uy tín nhất Đà Nẵng?

Dấu hiệu ắc quy xe máy bị hỏng?

Ắc quy xe máy về cơ bản vẫn là một bộ phận máy móc, nó cũng có thời gian khấu hao. Thông thường mỗi bình ắc quy xe máy có thời gian sử dụng từ 2-4 năm. Khi đến hạn thì dù là ắc quy khô hay ắc quy nước cũng khó có thể đảm bảo hiệu suất làm việc tốt.

Bạn có thể nhận biết thông qua các dấu hiệu như: Xe đề máy lâu lên, đèn xe, còi xe yếu, đôi khi sáng dậy đề xe nghe tiếng xẹt xẹt mà không nổ máy được.

Đó chính là cảnh báo rõ nét nhất để bạn can thiệp bằng cách bảo trì hoặc thay thế mới bình ắc quy xe máy.

Các bước tự thay thế bình ắc quy xe máy?

Bước 1: Tìm vị trí cụ thể đang đặt bình ắc quy.

Thông thường đối với mỗi dòng xe máy sẽ có thiết kế vị trí đặt bình ắc quy khác nhau. Ví dụ như xe sirius thì nằm ở phía trong cốp xe, xe honda lead sẽ nằm ở phía trước (tháo lớp mặt nạ trước xe ra sẽ thấy)… Bạn cần xác định cụ thể vị trí đặt bình ắc quy xe máy là việc đầu tiên.

Bước 2: Tháo bình ắc quy cũ ra.

Bình ắc quy xe máy có 2 cực âm dương, bạn cần dùng tua vít để tháo cực âm trước, cực dương sau. Sau đó dùng tay nhẹ nhàng nhấc miếng che cực dương và lấy từ từ bình ắc quy ra bên ngoài.

Kiểm tra trạng thái của bình ắc quy, nếu ắc quy nước thì đôi khi bình ắc quy vẫn còn sử dụng được nhưng quên châm nước dẫn đến bình bị hỏng. Bạn có thể thử châm thêm nước vào, còn đã đến hạn thì bạn nên mua mới bình ắc quy và thay thế.

Bước 3: Lắp đặt bình ắc quy mới

Đảm bảo về công suất, dung lượng bình ắc quy mới tương đương với bình cũ. Có thông số được ghi cụ thể trên vỏ bình ắc quy xe máy. Bạn chú ý đọc, ngoài ra, bạn cần chú ý kích thước bình ắc quy mới phải tương đương với bình cũ để đảm bảo lọt được vào vị trí chứa bình ắc quy.

Đóng dây cáp che đậy cực dương bình ắc quy mới lại như cũ chắc chắn.

Bước 3: Kiểm tra lại bình ắc quy xe máy

Cần kiểm tra lại lần cuối về các đầu cực âm, cực dương, vị trí chắc chắn, xiết ốc vít cứng cáp. Sau cùng là đậy nắp mặt nạ xe lại hoặc những bộ phận mình đã tháo ra để lấy bình ắc quy ra ngoài. Tiến hành đề máy xe, kiểm tra còi xe, đèn xe lần cuối và hoàn thành xong việc thay thế bình ắc quy xe máy.

Lưu ý khi thay thế bình ắc quy xe máy?

  • Chú ý trong quá trình tháo mặt nạ, yên, hoặc các vị trí che đậy bình ắc quy xe máy. Cần đảm bảo tháo hết các ốc vít, tránh trường hợp quên chưa tháo ốc mà cậy ra sẽ dẫn đến tình trạng bể bách, yên, mặt nạ xe.
  • Chú ý trang bị găng tay, bảo hộ đầy đủ.
  • Tháo lắp đúng thứ tự cực âm dương.

Địa chỉ bán bình ắc quy xe máy uy tín nhất Đà Nẵng?

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những cửa hàng bán bình ắc quy xe máy trên thị trường Đà Nẵng. Tuy nhiên, để đảm bảo mua được hàng chính hãng công ty và có chế độ bảo hành đầy đủ thì các bạn có thể đến cửa hàng của công ty TNHH Công Nghệ Phúc Hưng Phát để tư vấn, bán đúng loại ắc quy cần thiết cho xe máy của bạn.

Địa chỉ: 26 Phạm Hữu Kính, Đà Nẵng

Hotline: 0969.362.552


Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể tự mình thay thế bình ắc quy xe máy đúng kỹ thuật, an toàn. Chúc các bạn thay thế ắc quy tại nhà thành công để đảm bảo xe máy sẽ luôn phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc của chúng ta được tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

var flatsomePjax={"selectors":[".navigation-post a"],"elements":["#wrapper"],"processing_elements":{".blog-single .post":{"style":"spotlight","position":"sticky"}},"scroll_to_top":"1","cache_bust":!1,"timeout":5000}var wc_cart_fragments_params={"ajax_url":"\/wp-admin\/admin-ajax.php","wc_ajax_url":"\/?wc-ajax=%%endpoint%%","cart_hash_key":"wc_cart_hash_ca0aaf74afeafc11e110c649aa649e70","fragment_name":"wc_fragments_ca0aaf74afeafc11e110c649aa649e70","request_timeout":"5000"}