Top 4 cách sử dụng ắc quy sai lầm giảm tuổi thọ ắc quy ô tô

Ắc quy ô tô là một bộ phận quan trọng, trung tâm cung cấp nguồn điện năng cho quá trình khởi động xe ô tô, cùng với đó là nguồn điện dự phòng để khởi động máy phát điện xoay chiều giúp xe ô tô sản sinh ra nguồn điện cung cấp cho các thiết bị điện trên xe như còi xe, đèn xe, điều hòa…

Khi ắc quy gặp sự cố sẽ khiến hệ thống điện trên xe hoạt động kém hiệu quả, thậm chí còn gây nên tình trạng khởi động xe không nổ máy được. Chính vì sự quan trọng đó, bạn cần nên tránh những thói quen sai lầm dưới đây để đảm bảo hệ thống ắc quy ô tô được hoạt động trơn tru và kéo dài tuổi thọ tốt nhất.

Cụ thể hơn, các bạn có thể tham khảo bài viết: Top 5 cách sử dụng ắc quy sai lầm giảm tuổi thọ ắc quy ô tô

Quên rút chìa khóa, tắt hệ thống điện trên xe

Đây là lỗi thường xuyên nhất mà các bác tài hay gặp phải. Khi chúng ta kết thúc chuyến hành trình với chiếc ô tô của mình mà đôi khi bận quá hoặc xao lãng, chúng ta có thể quên chìa khóa xe hoặc không tắt hết các thiết bị điện trên xe. Chính sai lầm này đã khiến hệ thống điện trên xe vẫn còn hoạt động, mà nguồn điện này được sử dụng từ chính bình ắc quy ô tô mà không có quá trình chạy xe để sạc điện. Khi thời gian để quên càng lâu sẽ dẫn đến tình trạng lượng điện năng trên bình ắc quy ô tô bị tiêu thụ hết. Khi đó, bạn thậm chí còn không thể khởi động xe lên được nữa. Do đó, bạn cần lưu ý vấn đề này nếu không muốn phải “mất tiền oan” do phải sử dụng dịch vụ câu kích bình ắc quy ô tô Đà Nẵng.

Không vệ sinh hệ thống ắc quy theo định kỳ

Hệ thống lốc máy ô tô thường xuyên hoạt động, di chuyển ngoài trời. Vấn đề này sẽ khiến cho bụi bẩn bám vào hệ thống ắc quy là không thể tránh khỏi. Khi bụi bẩn bám nhiều sẽ có nguy cơ khiến dòng điện ắc quy bị rò rỉ ra bên ngoài gây nguy hiểm cho hệ thống điện trên xe. Phòng tránh vấn đề này cực kỳ đơn giản bằng cách mỗi lần rửa xe dịch vụ hoặc tự rửa xe tại nhà thì bạn có thể kết hợp vệ sinh hệ thống ắc quy rất tiện lợi và không tốn nhiều thời gian.

Không chú ý đến tình trạng ắc quy hiện tại

Thông thường 1 sản phẩm ắc quy sẽ có thời gian sử dụng từ 2-4 năm. Trong quá trình này, bạn nên chú ý đo hiệu điện thế định kỳ, nếu dưới 12V thì bạn nên lưu ý đã sắp đến hạn phải thay thế. Tốt nhất bạn nên thay mới bình ắc quy trong khoảng 2-4 năm để đảm bảo an toàn trong quá trình lưu thông.

Không bảo dưỡng ắc quy khi xe không sử dụng trong thời gian dài

Đây là vấn đề thường xuyên gặp đối với các bác tài ít kinh nghiệm. Đặc biệt là trong mùa dịch covid 19 khi xe ô tô ít được sử dụng, hệ thống điện trong bình ắc quy ô tô bị xả và dẫn đến tình trạng ắc quy nhanh chóng xuống cấp, nặng hơn còn khiến ắc quy không thể cung cấp đủ nguồn điện để khởi động ô tô. Do đó, để phòng tránh vấn đề này, tốt nhất nếu bạn không đi xe trong một thời gian dài thì cũng nên khởi động xe cho nổ máy khoảng 15-30 phút 1 tuần.

Vậy thì nếu bắt buộc phải thay thế ắc quy ô tô, bạn nên chọn loại ắc quy nào và mua ở đâu?

Về vấn đề này, chúng tôi đã chia sẻ cụ thể ở bài viết “Top 5 loại ắc quy ô tô tốt nhất Đà Nẵng“, cụ thể hơn đó là các thương hiệu Đồng Nai, GS, Varta, Delkor, Sebang.

Địa chỉ mua các loại ắc quy ô tô tốt nhất ở Đà Nẵng

  • Địa chỉ Đại Lý Ắc Quy TP. Đà Nẵng
  • Địa chỉ: 26 Phạm Hữu Kính, Đà Nẵng
  • Hotline: 0969.362.552

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

var flatsomePjax={"selectors":[".navigation-post a"],"elements":["#wrapper"],"processing_elements":{".blog-single .post":{"style":"spotlight","position":"sticky"}},"scroll_to_top":"1","cache_bust":!1,"timeout":5000}var wc_cart_fragments_params={"ajax_url":"\/wp-admin\/admin-ajax.php","wc_ajax_url":"\/?wc-ajax=%%endpoint%%","cart_hash_key":"wc_cart_hash_ca0aaf74afeafc11e110c649aa649e70","fragment_name":"wc_fragments_ca0aaf74afeafc11e110c649aa649e70","request_timeout":"5000"}